Cử tri Hà Giang kiến nghị nâng lương, chuyển ngạch cho giáo viên ở bậc học mầm non

Chuyển ngạch cho giáo viên ở mầm non, hỗ trợ vật liệu xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn... là những ý kiến cử tri đưa ra trong buổi tiếp xúc cử tri huyện Yên Minh của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang.

Sau khi nghe báo cáo của Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh, cử tri xã Bạch Đích bày tỏ đồng tình, thống nhất cao với các nội dung kỳ họp và kỳ vọng những chính sách mới được thông qua tại kỳ họp nhanh chóng được triển khai. Đồng thời, cử tri kiến nghị Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét điều chỉnh chi trả chế độ cho các chức danh không chuyên trách tại thôn bản; xem xét nâng lương, chuyển ngạch cho giáo viên ở bậc học mầm non; hỗ trợ vật liệu, xi măng để xây dựng đường giao thông nông thôn; nâng mức hỗ trợ về bảo vệ rừng đối với các hộ dân trên địa bàn. Trên cơ sở ý kiến giải trình của các cấp, chính quyền địa phương, tại buổi tiếp xúc, bà Phạm Thúy Chinh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách của Quốc hội đã ghi nhận và cảm ơn các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, thẳng thắn của cử tri; đồng thời giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Yên Minh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang tập trung vào các nội dung như chương trình sửa chữa, bảo dưỡng đường dây điện và trạm biến áp, đảm bảo điện thắp sáng cho nhân dân; bảo dưỡng sửa chữa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xóm đã xuống cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông hàng hoá, phát triển kinh tế trên địa bàn. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang đề nghị các sở, ngành và huyện giải quyết theo thẩm quyền. Các ý kiến còn lại Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp để chuyển đến các cấp chính quyền, ngành chức năng xem xét giải quyết, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của cử tri. 

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Giang