Cử tri đặt nhiều kỳ vọng vào kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV

Trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, cử tri và nhân dân cả nước gửi gắm nhiều kỳ vọng, mong muốn Quốc hội có nhiều quyết sách đúng và trúng, giúp người dân và doanh nghiệp giảm bớt khó khăn do đại dịch Covid -19, nâng cao chất lượng công tác lập pháp, đưa đất nước ngày càng phát triển.

Tin tưởng kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tiếp tục có những quyết sách quan trọng trong phục hồi phát triển kinh tế sau covid, cử tri cũng bày tỏ Quốc hội sẽ bàn thảo kỹ lưỡng, thông qua những nghị quyết, dự án luật có chất lượng, đảm bảo dễ đi vào cuộc sống

Ông NGUYỄN HỒNG TOÁN - Nguyên Chủ tịch Hội Luật gia quận Tây Hồ: Công tác chuẩn bị của các cơ quan pháp luật đã chuẩn bị  rồi, lần này Quốc hội bàn kỹ, đưa ra quyết sách đúng tầm, đúng chỗ giúp việc thực hiện pháp luật của Đảng, nhà nước, cử tri nghiêm túc, sâu sắc hơn”.

Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét, thông qua 5 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 6 dự án luật khác. Cử tri cũng kỳ vọng những quyết sách của Quốc hội, dự thảo luật mới được thông qua sẽ tạo điều kiện cho xã hội ngày càng phát triển.

Ông NGUYỄN HỒNG TOÁN - Nguyên Chủ tịch Hội Luật gia quận Tây Hồ: 5 bộ luật mà Quốc hội bàn lần này để Chủ tịch Nước ra quyết định là hết sức cần thiết. Tôi tâm đắc nhất đó là Luật Thi đua khen thưởng bởi làm cái gì tốt thì phải được nêu gương, phải nâng tầm để cả nước noi gương, bên cạnh việc phòng, chống tham nhũng kiên quyết".

Ông TRẦN TUẤN ANH- Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội: “Trong 5 luật dự kiến Quốc hội thông qua lần này, tôi quan tâm nhất là Luật Sở hữu trí tuệ. Chúng ta biết Luật Sở hữu trí tuệ như vỏ bên ngoài của sự phát triển, nếu không tạo được luật này sát với thực tế, thì xã hội sẽ bị bó buộc sự phát triển lại, bởi sở hữu trí tuệ chính là cái ban đầu, cái ý tưởng…”

Bên cạnh đó, Cử tri cũng kỳ vọng Quốc hội dành thời gian để xem xét các vấn đề kinh tế - xã hội, như vấn đề giá xăng tăng cao, giá hàng hóa, sách giáo khoa tăng, … qua đó đưa ra biện pháp phù hợp để khắc phục 

Ông LÊ NGỌC CƯỜNG - Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Thu nhập người dân sau dịch chưa được nâng cao mà lại thấp đi, nên tôi mong muốn các vị bộ trưởng, ĐBQH sẽ bàn về vấn đề này để tìm giải pháp để giảm khó khăn cho người dân”.

Bên cạnh đó, cử tri cũng bày tỏ hy vọng, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, kinh nghiệm, đề ra nhiều giải pháp đổi mới phương thức hoạt động, đưa được nhiều nội dung, lĩnh vực của cuộc sống tới nghị trường Quốc hội để Quốc hội nghiên cứu, quyết định những vấn đề quan trọng, góp phần xây dựng đất nước phát triển giàu mạnh, công bằng, văn minh.
 

Thực hiện : Hoàng Tùng Khánh Hoàng

quảng cáo