Cử tri Đắk Nông bức xúc với dự án đầu tư tiền tỷ

Qua theo dõi Kỳ họp thứ 4, cử tri tại tỉnh Đắk Nông đánh giá cao kết quả kỳ họp, vai trò của đại biểu tỉnh Đắk Nông trong việc tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến và chất vấn các bộ, ngành Trung ương.

Cử tri mong muốn ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng của tỉnh sớm điều tra xử lý dứt điểm những vụ việc nổi cộm, có dấu hiệu tham nhũng tiêu cực theo đúng quy định của pháp luật, tăng lòng tin cho nhân dân. 

Nhiều cử tri xã Đắk Nia kiến nghị cần sớm có giải pháp khắc phục sự cố sạt lở đường từ Quốc lộ 28 vào thác Liêng Nung, xã Đắk Nia, TP Gia Nghĩa. Từ tháng 8/2020 công trình bị sụt lún gần như toàn bộ mặt đường, hệ thống lan can bảo vệ bị lún, đứt gãy giao thông bị chia cắt đến nay chưa được khắc phục. Theo kiến nghị của cử tri thì cần thanh tra có hay không việc tham nhũng khiến chất lượng công trình không đảm bảo.

Trả lời cử tri về vấn đề thác Liêng Nung bị nhiều lần sạt trượt, lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa cho biết nguyên nhân sạt lở đều được đơn vị tư vấn thẩm định rõ ràng.

Đối với những ý kiến của cử tri về công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông thể hiện quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ trong xử lý sai phạm.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Phúc Hân