Cử tri Bình Chánh đề nghị giải quyết dứt điểm dự án Sing - Việt

Quy hoạch từ năm 1997, dự án Sing – Việt tại huyện Bình Chánh, TPHCM đến nay vẫn chưa được thực hiện, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân trong khu quy hoạch. Đây cũng là vấn đề nóng được nhiều cử tri quan tâm và cho ý kiến trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp do đoàn ĐBQH TPHCM tổ chức.

Tham gia buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp giữa đoàn ĐBQH TPHCM với cử tri huyện Bình Chánh, ông Huỳnh Văn Tiền, ngụ tại xã Lê Minh Xuân bày tỏ những vướng mắc, tồn tại liên quan tới dự án Sing – Việt. Đây là một trong hàng chục lần, ông thay mặt bà con xã Lê Minh Xuân gửi kiến nghị mong giải quyết dứt điểm tình trạng quy hoạch kéo dài không thực hiện tại dự án này.

Ông HUỲNH VĂN TIỀN - xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM: “Đô thị Sing – Việt và gần đó là mấy trăm mẫu, mấy ngàn mẫu bỏ hoang thì hỏi Đảng, Nhà nước và những người có trách nhiệm có lãng phí hay không? Nhà nước kêu gọi chống lãng phí sao mà kéo dài vậy, đời sống của nhân dân phải ra sao?”.

Giải đáp ý kiến cử tri, ông Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ tịch huyện Bình Chánh thông tin, hiện dự án này thành phố đã giao cho tổ công tác liên ngành xem xét, đôn đốc về tiến độ đối với nhà đầu tư.

Ông NGUYỄN VĂN TÀI – Phó Chủ tịch UBND Huyện Bình Chánh, TPHCM: “Mới đây nhất, thành phố đã thành lập tổ công tác để xem xét các vụ việc trong đó có Sing – Việt. UBND huyện Bình Chánh đối với những thanh tra thành phố thụ lý lần hai đã phối hợp hiện trạng và báo cáo để thanh tra thành phố xem xét giải quyết.”

Bà TÔ THỊ BÍCH CHÂU – Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh: “Tôi chia sẻ với cô bác, anh chị cử tri. Phải nói rất là bức xúc. 25 năm không giải quyết được, người dân vướng rất nhiều năm. Việc này tổ đại biểu Quốc hội đã phối hợp HDND thành phố để có ý kiến của UBND thành phố.”

Ngoài dự án Sing – Việt, hiện trên địa bàn huyện Bình Chánh, TPHCM còn rất nhiều dự án treo kéo dài trên 20 năm, gây ảnh hưởng lớn tới đời sống của người dân. Do đó, mong muốn lớn nhất của cử tri Bình Chánh hiện nay là sớm có hướng tháo gỡ, giải quyết để người dân ổn định cuộc sống.

Thực hiện : Thùy Vân Văn Quyền