Công an triệt phá đường dây trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai

Vừa qua, công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Viện Kiểm sát đồng loạt khám xét hàng chục phòng khám đa khoa trên địa bàn. Tại đây, lực lượng chức năng kiểm tra, thu giữ nhiều giấy tờ, hồ sơ, máy tính liên quan đến việc mua bán giấy xác nhận bệnh, trục lợi bảo hiểm.

Theo khai nhận của các đối tượng đang bị tạm giữ, việc mua bán hồ sơ trục lợi bảo hiểm được các đối tượng thực hiện từ năm 2020 thông qua nhiều bước, nhiều môi giới trung gian để thu lợi bất chính.

Theo Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã có hàng chục, thậm chí là hàng trăm ngàn "giấy xác nhận bệnh" của các phòng khám đã được công nhân mua để làm hồ sơ nộp cho công ty. Sau đó, doanh nghiệp sẽ lập danh sách công nhân bị bệnh gửi cho bảo hiểm xã hội để được chi trả 75% lương đối với các bệnh thông thường.

Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cũng cho biết, chủ của một số phòng khám có hành vi "phù phép" hồ sơ của bệnh nhân giả để trục lợi bảo hiểm y tế đang bị tạm giữ điều tra, xử lý. Tới đây, đơn vị sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát các hệ thống phòng khám trên địa bàn, khi phát hiện những hành vi vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Nguyễn Điền - Phúc Nhi - Quang Thắng