Công an mời làm việc Tiktoker đăng clip chê bai người miền Trung

Ngày 13/8, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã triệu tập đối với ông Nguyễn Hoàng Minh - chủ tài khoản TikTok “H.M” (23 tuổi, ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai, hiện tạm trú tại phường 4, Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) để làm rõ về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân.

Nguyễn Hoàng Minh có tên gọi khác trên mạng xã hội là “hoangminhkhumbeo.

Cụ thể, ngày 5/8, tài khoản Tiktok “H.M” đăng tải clip với nội dung “Bạn nghĩ sao về người miền Trung” thể hiện quan điểm chê bai, nói xấu người miền Trung.

Ngoài việc đăng tải trên TikTok, Nguyễn Hoàng Minh còn đăng tải video nói trên trên trang Facebook cá nhân nhằm tăng mức độ “phủ sóng”, để nhiều người biết đến.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đã có rất nhiều người lên án gay gắt, không đồng tình với ý kiến một chiều, duy ý chí của Minh, cho rằng hành động của Minh là phân biệt đối xử, kỳ thị vùng miền, chia rẽ khối đại đoàn kết của dân tộc Việt Nam.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc xác minh, truy tìm và triệu tập chủ tài khoản TikTok “H.M” để làm việc.

Tại cơ quan công an, Minh thừa nhận chính mình đã sản xuất, chỉnh sửa, đăng tải video trên.

Theo Minh, video được quay tại Quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Mặc dù người được Minh phỏng vấn có cả những nhận xét tích cực về người miền Trung nhưng Minh chỉ chọn những đoạn nhận xét tiêu cực.
 

Thực hiện : Thúy Hiền