Có gì đặc biệt tuần lễ NASA lần đầu được tổ chức tại Việt Nam?

Ngày 5/6, cơ quan hàng không vũ trụ Hoa Kỳ phối hợp tỉnh Hậu Giang tổ chức khai mạc Tuần lễ Nasa Việt Nam. Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai tại 1 nước Đông Nam Á. Tỉnh Hậu Giang vinh dự là đơn vị tiên phong tham gia chương trình.

Hơn 500 học sinh các trường trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã tham dự sự kiện này. Hàng loạt các câu chuyện của phi hành gia trong môi trường làm việc và sinh hoạt của họ trên không gian, vũ trụ; những nghiên cứu khoa học nhằm bảo vệ trái đất được chia sẻ, giới thiệu tạo cảm hứng cho thế hệ trẻ hoạt động học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực không gian, vũ trụ.

Tuần lễ NASA nhằm khuyến khích mọi người tìm hiểu thêm về các sứ mệnh, sự khám phá và tiến bộ - đổi mới công nghệ của NASA thông qua các hoạt động giáo dục, tài nguyên trực tuyến và các sự kiện công chúng.

Ông Mike Baker, cựu đại tá hải quân Mỹ, cựu phi hành gia NASA cho biết, tuần lễ NASA là một sự kiện hằng năm nhằm nêu bật những thành tựu và đóng góp của NASA trong việc khám phá không gian, nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ với các hoạt động do NASA và các đối tác của NASA tổ chức. Sau Hậu Giang, tuần lễ Nasa tại Việt Nam tiếp tục diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Định./.

Mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết!

Công Tràng - Chí Điển