CNN khiến Thái Lan phẫn nộ khi phát hình ảnh bên trong hiện trường vụ xả súng nhà trẻ

Hai phóng viên đài CNN của Mỹ vừa bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ sau khi quay phim và phát các hình ảnh từ bên trong hiện trường vụ xả súng nhà trẻ. Sự việc đang khiến dư luận Thái Lan phẫn nộ. Với một loạt các vụ việc và kiện tụng gần đây, dường như CNN đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi thành lập.

Phóng viên CNN bị cáo buộc xâm phạm hiện trường trái phép, vi phạm đạo đức báo chí. Đài CNN bị cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đâm đơn kiện tội phỉ báng và vu khống, yêu cầu được bồi thường 475 triệu USD. Đưa tin tức “như một tờ báo lá cải” một trong nhiều tiêu đề mà báo giới nhận xét về CNN.

Một trong những tên tuổi nổi tiếng nhất trong ngành truyền thông thế giới dường như đang chìm trong một cuộc khủng hoảng, trong bối cảnh lòng tin của công chúng đối với báo chí đang ở mức thấp nhất mọi thời đại.

Tháng 2 năm nay, Chủ tịch của CNN Jeff Zucker đã đệ đơn từ chức sau khi thừa nhận việc không công khai mối quan hệ với một đồng nghiệp. Thông tin này đã gây sốc đối với các nhân viên của CNN cũng như giới truyền thông nói chung. Nhưng đây chỉ là kết quả của một quá trình CNN bị lên án vì Đài này, dưới sự lãnh đạo của ông Zucker, đã “cố gắng tạo ra những câu chuyện mà họ nghĩ rằng khán giả sẽ theo dõi, vì vậy xây dựng phạm vi phủ sóng xung quanh một số nhân vật”.

Áp lực của rating đã khiến CNN tự đưa ra quyết định về những gì họ cho là sẽ được quan tâm nhất, chẳng hạn những tin tức chưa được kiểm chứng về ông Donald Trump. Cuối cùng, họ nhận lại sự quay lưng của độc giả, khi lượng người xem đầu năm nay giảm tới 90% so với cùng kỳ.

CNN từng được đánh giá là mạng lưới truyền hình lớn nhất, được tin tưởng nhất, được tôn trọng nhất và có số lượng người xem nhiều nhất. Đối mặt với khủng hoảng, lối thoát hiện nay chính là sự tôn trọng đạo đức nhà báo, cải thiện chất lượng và sự trung thực của các chương trình.

Thực hiện : Hồng Nhung Anh Tuấn