Chuyện của những “anh nuôi” trên hành trình đến Trường Sa

Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi. Ghi nhận của phóng viên THQHVN trên hành trình đến với Trường Sa.

Dù mưa hay nắng... cứ 4h sáng khi cả tàu vẫn chìm trong giấc ngủ thì phía sau khu vực hậu cần của tàu... 15 thành viên tổ hậu cần đã bắt đầu 1 ngày. Để đảm bảo phục vụ 4 bữa ăn/ngày (sáng, trưa, chiều, đêm) đúng giờ cho 250 đại biểu, cán bộ, chiến sĩ trong tổ nấu ăn phải làm việc liên tục từ 15-16 tiếng /1 ngày. Mặc dù vậy trên khuôn mặt các anh luôn nở nụ cười, chưa bao giờ xuất hiện sự mệt mỏi bởi tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh người lính nơi đầu sóng và ý chí quyết tâm đã giúp họ hoàn thành nhiệm vụ suốt chuyến hành trình dài.

Để đảm bảo chất lượng bữa ăn, việc lên thực đơn mỗi bữa cũng luôn được tổ hậu cần chú ý đổi món, chính vì vậy mỗi món ăn của tổ hậu cần đều được các thành viên đoàn đánh giá rất cao.

Trên sóng nước mênh mông nhưng với sự nhiệt huyết , công việc thầm lặng hàng ngày của mình những anh nuôi hải quân trên tàu 561 không chỉ đem đến những bừa ăn ngon miệng cho cán bộ chiến sỹ và các thành viên trong đoàn công tác đảm bảo sức khoẻ cho mọi người trong suốt hải trình đến với Trường Sa thân yêu. Các anh cũng góp phần không nhỏ tạo lên tiếng cười và hình ảnh đẹp về a nuôi hải quân trong kí ức của 250 thành viên trong hải trình đáng nhớ này.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Diệu Huyền -

Ninh Tùng