Chương trình "Việt Nam Ước Mong" tổ chức lễ cầu siêu cho trẻ em yếu thế

Tối ngày 29/7 (nhằm ngày mùng 1 tháng 7 âm lịch), chương trình “Việt Nam Ước Mong” phối hợp với chùa Giác Ngộ TP Hồ Chí Minh thực hiện nghi thức lễ cầu siêu cho các em nhỏ không may mắn qua đời, trong đó có các bé đã mất vì ung thư.

Buổi Lễ cầu siêu nhằm trợ duyên, hàn gắn những nỗi đau mất mát cho gia đình và hồi hướng cho các vong nhi về với cảnh giới an lành. Đây là hoạt động giúp tưởng nhớ, cầu nguyện cho linh hồn trẻ em kém may mắn được yên nghỉ, siêu thoát và là lời nhắn nhủ đến cộng đồng về sự chung tay đóng góp, sẻ chia.

Thượng tọa THÍCH NHẬT TỪ, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP Hồ Chí Minh, Trụ trì chùa Giác Ngộ: “Sự quan tâm của thế hệ đi trước vẫn canh cánh bên lòng, và thông qua sự tưởng nhớ, siêu độ các cháu thì người còn sống sẽ nghĩ tưởng đến những mảnh đời kém may mắn, tương tự như các cháu ở hiện tại, giúp các cháu vượt

Chuỗi hoạt động “Việt Nam ước mong” do chương trình Ông Mặt trời phối hợp tổ chức cùng Giáo hội Phật giáo Việt Nam diễn ra tại TPHCM đến ngày 31/8, gồm ba sự kiện chính: Triển lãm tranh của trẻ em yếu thế; Lễ cầu siêu cho các em nhỏ không may mắn; và Chuỗi tọa đàm về trẻ em.