Chú trọng huy động vốn, khắc phục tình trạng hư hỏng hạ tầng giao thông đường bộ

Thời gian qua, không ít công trình giao thông đường bộ bị hư hỏng, xuống cấp nhưng chủ đầu tư, doanh nghiệp dự án chưa quyết liệt đôn đốc nhà thầu sửa chữa kịp thời, dẫn đến mất an toàn cho người tham gia giao thông trên đường.

Là cửa ngõ phía Tây dẫn vào trung tâm Hà Nội, hàng ngày Quốc lộ 32 đoạn từ Nhổn (Nam Từ Liêm) đến Xuân Thuỷ (Quận Cầu Giấy) có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông rất lớn. Sau khi tuyến đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội thi công xong, mặt đường bên dưới trở nên lồi lõm, không vạch kẻ, không chỉ đường... Hơn 10km đường xuống cấp gây nguy hiểm cho nhiều người tham gia giao thông.

Không chỉ riêng quốc lộ 32, việc một số công trình giao thông đường bộ hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề an toàn giao thông của người dân. Các chuyên gia cho rằng, cơ quan quản lý cần đặc biệt chú trọng huy động các nguồn vốn cho công tác duy tu, bảo dưỡng các công trình giao thông đường bộ.

Việc kịp thời thực hiện bảo trì, sửa chữa mạng lưới công trình đường bộ sẽ góp phần duy trì tình trạng kỹ thuật, nâng cao tuổi thọ và khả năng khai thác của các công trình. Đồng thời góp phần đảm bảo giao thông thông suốt, giảm thiểu tai nạn giao thông.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Thực hiện : Thanh Hải Thế Anh