Những gợi ý chính sách trong thông điệp bế mạc diễn đàn của Chủ tịch Quốc hội

"Diễn đàn kinh tế Việt Nam 2021 mang đến thông điệp về tự cường, không ngừng cải thiện năng lực quản trị, tự tin tìm kiếm cơ hội giữa những thách thức, khó khăn chồng chất..." là phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bế mạc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 - Phục hồi và phát triển bền vững.

Phát biểu bế mạc diễn đàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chia sẻ, diễn đàn đã toát lên một số thông điệp: chúng ta cần phải tự cường, không ngừng cải thiện năng lực quản trị quốc gia, năng lực quản trị doanh nghiệp. Nhiều diễn giả cũng đã đưa ra lời khuyên về sự lạc quan, tự tin vào chính mình, tự tin vào dân tộc, tự tin với khả năng biến nguy thành cơ, tìm kiếm cơ hội giữa các thách thức, khó khăn. Thông điệp nhất quán và được nhắc đến nhiều nhất là chúng ta hãy đồng hành với nhau, như câu nói “muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”.

Chủ tịch Quốc hội khẳng định những thông tin, những giải pháp kiến nghị rõ ràng cụ thể tại Diễn đàn sẽ là tư liệu hết sức quan trọng cho Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành cơ quan hữu quan xây dựng hoàn thiện Chương trình tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đề các gói chính sách tài khóa và tiền tệ hỗ trợ phòng chống dịch COVID -19 và Chương trình tổng thể phục hồi và phát triển kinh tế xã hội.

Nội dung chi tiết xem tại video.