Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh Tập đoàn Egis thành lập công ty tại Việt Nam

Tại cuộc tiếp Lãnh đạo Tập đoàn Egis - công ty dược phẩm hàng đầu khu vực Trung Đông Âu, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hoan nghênh kế hoạch thành lập Công ty sản xuất dược tại Việt Nam và nêu rõ, dược phẩm là lĩnh vực hợp tác rất tiềm năng của Việt Nam với nhiều chính sách ưu đãi.

Giám đốc khu vực Trung Đông Âu của Egis Attila Molnár và Giám đốc Văn phòng đại diện Egis tại Việt Nam Miklós Szabó trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp, đồng thời cho biết, Egis chuyên sản xuất các sản phẩm thuốc với các thành phần hoạt tính, qua viên nén, thuốc tiêm và công thức galenic để điều trị các bệnh về tim mạch, hệ thần kinh trung ương, ung thư. 

Năm 2000, Egis đã thành lập văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Egis đang triển khai kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam, đưa Văn phòng đại diện tại TP. Hồ Chí Minh thành Văn phòng đại diện của cả ASEAN. Trước mắt, Egis sẽ thành lập pháp nhân tại Việt Nam, tiến tới thành lập Công ty và đưa dây chuyền sản xuất vào Việt Nam để hoạt động lâu dài tại Việt Nam.  

Ghi nhận các kiến nghị của doanh nghiệp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng nêu rõ, không chỉ Bộ Y tế mà các bộ, ngành khác của Việt Nam đều đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm bớt phiền hà, chi phí cho doanh nghiệp để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp của mọi thành phần kinh tế hoạt động tại Việt Nam.

Hoan nghênh việc Egis có kế hoạch mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động của Văn phòng đại diện tại Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội cũng gợi mở, nếu thành lập doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm tại Việt Nam thì chính sách ưu đãi rất lớn. Khi thành lập doanh nghiệp, Egis sẽ có quyền sản xuất, phân phối và được thụ hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư về thuế còn nếu là Văn phòng đại diện thì sẽ không có quyền phân phối sản phẩm. Đây là không phải là do quy định của Luật Dược mà là trong cam kết quốc tế. 

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, tiềm năng và dư địa hợp tác phát triển của ngành dược ở Việt Nam là rất lớn. Doanh nghiệp không chỉ tiếp cận được với thị trường 100 triệu dân của Việt Nam mà còn với thị trường hơn 600 triệu dân của khu vực ASEAN. 

Thực hiện : Đặng Linh – Quang Sỹ