Chủ tịch Quốc hội: Người trồng rừng phải sống được từ rừng và giàu lên từ rừng

Sáng 30/1, tại thôn Trường Sơn, xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây năm 2023.

Cùng dự có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Y Thanh Hà Nie Kđăm; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cùng Lãnh đạo Kiếm toán Nhà nước và đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội vui mừng ghi nhận, cùng với cả nước, phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Tuyên Quang không ngừng đổi mới, sáng tạo, thiết thực và đạt được nhiều kết quả to lớn. Đặc biệt, Tuyên Quang là tỉnh đi đầu cả nước về bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp. Diện tích đất lâm nghiệp chiếm 76% diện tích tự nhiên, trong đó diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ chiếm 37,8%.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả quan trọng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trong phong trào thi đua yêu nước và công tác trồng rừng, bảo vệ rừng và phát triển kinh tế lâm nghiệp. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng, Xuân Quý Mão 2023 tiếp tục là “Tết trồng cây” khởi nguồn từ Xuân Canh Tý tròn 63 năm trước theo tiếng gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; là sự cam kết thực hiện yêu cầu của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 13 ngày 12/01/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhằm xây dựng một “nền kinh tế xanh”, phát triển đất nước hài hòa và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đổi mới và đẩy mạnh đồng bộ, thiết thực và hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, hợp lực của toàn dân thực hiện tốt các nghị quyết của Ðảng, nghị quyết của Quốc hội về phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách năm 2023 với mục tiêu trung tâm là nâng cao đời sống mọi mặt của nhân dân.

Cũng trong sáng nay, tại thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ các các đại biểu đã dự Lễ khởi công xây dựng Dự án Trường THPT chuyên Tuyên Quang. Đây là một trong số những công trình trọng điểm của tỉnh Tuyên Quang, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; Dự án Trường THPT Chuyên tỉnh Tuyên Quang đạt chuẩn Quốc gia có tổng mức đầu tư hơn 255 tỷ đồng, quy mô 38 lớp, 1.330 học sinh, trong đó có khoảng 400 học sinh ở nội trú.

 

Quang Sỹ