Chủ tịch Quốc hội dự thính các phiên chất vấn tại Nghị viện Australia

Tiếp tục trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Australia, chiều 1/12 tại trụ sở Nghị viện, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên trong Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã dự thính phiên chất vấn tại Thượng viện và Hạ viện Australia.

Tại Thượng viện Australia, với sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Thượng viện Sue Lines, sau khi nghe Chủ tịch Thượng viện Sue Lines trân trọng giới thiệu Chủ tịch Quốc hội Việt Nam và các đại biểu, các Thượng nghị sĩ Australia đã nồng nhiệt hoan nghênh Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn sang thăm chính thức Australia và dự thính phiên chất vấn Thượng viện Australia.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam cũng đã dự thính phiên chất vấn tại Hạ viện tại Trụ sở Nghị viện Australia.. Chủ trì và điều hành phiên chất vấn, Chủ tịch Hạ viện Milton Dick đã trân trọng giới thiệu với các Hạ nghị sĩ về chuyến thăm chính thức Australia của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam. Các Hạ nghị sĩ Australia đã dành cho Chủ tịch Quốc hội và Đoàn sự hoan nghênh chào đón chuyến thăm.

Tại các phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên Đoàn đã theo dõi các Nghị sĩ chất vấn về một số vấn đề liên quan đến lao động, việc làm, phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế số và thúc đẩy tăng trưởng xanh và nhiều vấn đề khác.

Thực hiện : Đặng Linh Quang Sỹ