Chủ tịch Quốc hội dự Lễ phát động thi đua Tết trồng cây tại Tuyên Quang

Cũng trong sáng 30/1, tại tỉnh Tuyên Quang, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đã dự Lễ phát động thi đua và Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, xuân Quý Mão tiếp tục là “Tết trồng cây”, khởi từ Xuân Canh Tý tròn 63 năm trước theo tiếng gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Là cam kết thực hiện yêu cầu của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng nhằm xây dựng một “nền kinh tế xanh”, phát triển đất nước hài hòa và bền vững. Chủ tịch Quốc hội kêu gọi các cấp, các ngành, các cơ quan, đoàn thể và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, để cùng gieo mầm xanh của sự sống, của mùa xuân hy vọng, của niềm tin vào tương lai tươi sáng của đất nước, dân tộc và của mỗi người. Chủ tịch Quốc hội đề nghị phải thực hiện cho kỳ được vấn đề cốt lõi là những người trồng rừng phải giàu lên từ rừng, quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu xây dựng Tuyên Quang là Trung tâm lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao và trung tâm sản xuất, chế biến gỗ vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Tin tưởng với truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh sẽ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh đồng bộ, thiết thực và hiệu quả hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội hài hòa với thiên nhiên. Xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc và bình yên như khát vọng thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: "Mùa xuân là Tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân". 

Quang Sỹ