Chủ tịch Quốc Hội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hướng tới kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng cộng sản Việt Nam và đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Nhâm Dần 2022, sáng 30/1,Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu thành kính dâng hương tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, đấu tranh cho sự nghiệp hóa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân trên thế giới…

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa, nhưng sự nghiệp vĩ đại, tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam. Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho mọi hành động, soi đường chỉ lối cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: Quốc hội ta đã hết lòng vì nước, vì dân, đã làm tròn một cách vẻ vang nhiệm vụ của những đại biểu nhân dân. Trong nhiều năm qua, nhất là trong năm đầu của nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, vượt qua những khó khăn do dịch bệnh, Quốc hội đã nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm trước đất nước và nhân dân, có nhiều hoạt động đổi mới to lớn, phục vụ sự phát triển của đất nước và vì hạnh phúc của nhân dân.

Với lòng biết ơn vô hạn, kính trọng sâu sắc và tự hào đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân tac, Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên trong đoàn nguyện mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người; tiếp tục nỗ lực đổi mới hơn nữa hoạt động của Quốc hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và xứng đáng với niềm tin của cử tri.

Cũng trong sáng nay, Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, tặng quà Tết các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách hai huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên (Nghệ An).

Tại hai huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên tỉnh Nghệ An, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng mỗi huyện 200 triệu đồng để hỗ trợ, chăm lo Tết cho bà con nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mong muốn cùng với chính quyền địa phương hai huyện tổ chức chu đáo cho tất cả người dân đều được đón Tết, vui Xuân ấm ấp. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng trao biển tượng trưng cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên xây nhà tình nghĩa, mỗi hộ 60 triệu đồng, tổng trị giá 600 triệu đồng. Cũng tại Lễ trao quà, Chủ tịch Quốc hội đã cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trực tiếp tao cho bà con hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn của mỗi huyện 100 suất quà Tết, trị giá 70 triệu đồng. Tổng số quà mà Chủ tịch Quốc hội trao cho mỗi huyện để chăm lo Tết và xây nhà tình nghĩa là 570 triệu đồng.

Nói chuyện với bà con nhân dân hai huyện Nghi Lộc và Hưng Nguyên, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời thăm hỏi ân cần, tình cảm thân thiết, lời chúc mừng năm mới tới bà con nhân dân trong tỉnh Nghệ An nói chung và 2 huyện nói riêng. Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ với những khó khăn của bà con do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mong bà con tiếp tục khắc phục khó khăn, sớm ổn định sản xuất và cuộc sống. Chủ tịch Quốc hội cũng nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm, chăm lo để cuộc sống của nhân dân ngày càng tốt hơn. Đồng thời lưu ý các cấp lãnh đạo của tỉnh Nghệ An cần quan tâm đến tất cả các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn để đảm bảo tất cả người dân đều được đón một cái Tết xum vầy và bình an.

Cũng nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022, trước đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành gửi tặng 1.000 suất quà với tổng giá trị 500 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Với số quà này, thực hiện ủy quyền của Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trực tiếp trao số quà này cho người dân, trong đó có những bệnh nhân nghèo đang nằm điều trị dài ngày tại các bệnh viện ở các địa phương Quế Phong, Quỳ Châu, Con Cuông, Anh Sơn, Nam Đàn, Nghi Lộc… để tất cả mọi người dân đều được vui Tết, đón Xuân./.

Thực hiện : Đặng Linh Mạnh Việt