Chủ tịch Quốc hội chúc Tết tại thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 25/01, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác Trung ương đã thăm, chúc Tết và trao quà tặng lực lượng tuyến đầu, người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên; các Ủy viên Trung ương Đảng: Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường; Trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Dương Thanh Bình; Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Lê Tấn Tới; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương. 

Chủ tịch Quốc hội vui mừng và xúc động được đến thăm, chúc Tết tại Thành phố mang tên Bác vào thời điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến gần. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, năm 2021 vừa kết thúc với những thử thách cam go và khốc liệt tại thời điểm. Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 với đợt dịch thứ tư, rất nhiều lực lượng tuyến đầu đã bị phơi nhiễm, thậm chí hy sinh tính mạng bản thân. Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặt tính mạng, sức khỏe của nhân dân lên trên hết, trước hết và sự phát triển bền vững của đất nước, trong những lúc cam go như thế mới thấy được hết tinh thần Việt Nam, khí phách Việt Nam... Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh như vậy và bày tỏ vui mừng khi chứng kiến tận mắt Thành phố Hồ Chí Minh dần trở lại trạng thái bình thường mới, duy trì lại các hoạt động kinh tế, xã hội. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đặc biệt năm nay, việc chăm lo đối với người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn gắn rất chặt với hoạt động tri ân những cống hiến rất to lớn của các lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh luôn quan tâm phúc lợi xã hội, an sinh xã hội. Với truyền thống nghĩa tình, đã chủ động chăm lo cho hơn 300.000 người có công, 45.000 hộ nghèo, 155.000 người thuộc diện bảo trợ xã hội. Thành phố đã quan tâm, thăm hỏi gia đình các cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang và lực lượng tuyến đầu chống dịch có thân nhân tử vong để cho mọi người, mọi nhà có điều kiện đón Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau. 

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Đây là truyền thống rất tốt đẹp của đất nước ta, dân tộc ta: "Thương người như thể thương thân", “nhường cơm sẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”, "lá rách ít đùm lá rách nhiều". Vì sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặt tính mạng và sức khỏe của nhân dân lên trên hết và trước hết và sự phát triển bên vững của đất nước chúng ta. Mỗi khi mà đất nước mình, dân tộc mình bị khó khăn dồn vào tường, thì sức chống chịu của doanh nghiệp, của người dân rất mãnh liệt, rất là bền bỉ và tính thích ứng, linh hoạt và sáng tạo cũng là vô bờ bến.

Chia sẻ cảm nhận không khí mùa Xuân trên Thành phố Hồ Chí Minh đang hiện diện trong những ngày giáp Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022, Chủ tịch Quốc hội cho rằng mặc dù trước mắt còn nhiều khó khăn, nhưng có thể cảm nhận được tâm thế lạc quan, tự tin, tư thế sẵn sàng tiếp tục đối mặt với những khó khăn, tinh thần lạc quan hướng tới tương lai tươi sáng của Thành phố.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn công tác, Chủ tịch Quốc hội một lần nữa đánh giá cao và tri ân sự đóng góp của các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19; gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn Đảng bộ, nhân dân, các lực lượng vũ trang Thành phố đón Xuân “”Xum vầy và Bình an”. Cùng với lời chúc mừng năm mới, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên và các đồng chí trong đoàn công tác  đã trao 400 suất quà tặng đại diện các lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh, gồm: Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh, Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế, Bệnh viện Thống Nhất; trao quà Tết tặng các các y bác sĩ một số bệnh viện; đại diện người có công, gia đình chính sách, người nghèo, công nhân, người lao động khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Những món quà Tết thực sự là sự tri ân kịp thời khi Tết đến Xuân về đối với những người đã không quan ngại khó khăn gian khổ, hy sinh vì tính mạng sức khỏe của nhân dân.

Cũng trong chiều 25/01, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết và trao tặng quà Tết tới tập thể viên chức, người lao động và các trẻ đang được nuôi dưỡng, chăm sóc và điều trị tại Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật thuộc  Sở Lao động, thương binh và xã hội Thành phố Hồ Chí Minh. Qua 43 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện chăm sóc và phục hồi suy dinh dưỡng cho hơn 10.172 trẻ mồ côi suy dinh dưỡng từ sơ sinh đến 15 tuổi thuộc địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam; khám, điều trị, phục hồi suy dinh dưỡng miễn phí và trợ giúp trẻ khuyết tật cho hơn 187.025 lượt trẻ tại cộng đồng các tỉnh phía nam; Tổ chức bồi dưỡng chuyên môn về điều trị phục hồi suy dinh dưỡng, phục hồi chức năng cho hơn 4.800 lượt là các nhân viên chăm sóc, đội ngũ cán bộ tại các cơ sở bảo trợ xã hội và cộng đồng.

Trong năm qua, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Trung tâm vẫn duy trì tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị cho 200 trẻ em mồ côi, suy dinh dưỡng, trẻ khuyết tật, trẻ bại não, chậm phát triển, đa khuyết tật và các bệnh lý khác. Trung tâm tổ chức lớp hướng nghiệp nghề, lớp kĩ năng cho các đối tượng trẻ không có khả năng học văn hóa và lớp tìm kiếm, phát triển năng khiếu để định hướng công việc về sau cho 20 trẻ khuyết tật với các nội dung hướng nghiệp nghề. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã trao tặng Trung tâm số tiền 50 triệu đồng để góp phần và các phần quà ý nghĩa để Trung tâm tổ chức cho các cháu khuyết tật đón Tết  nguyên đán cổ truyền của dân tộc./.

Thực hiện : Đặng Linh Anh Đức

quảng cáo