Chủ tịch Nước thăm một số công trình kinh tế - xã hội trọng điểm tại Thanh Hóa

Chiều 28/8, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm một số công trình kinh tế - xã hội trọng điểm tại Thanh Hóa: lễ khởi công tuyến đường Vạn Thiện - Bến En và lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2.

Với tổng chiều dài 12km, tuyến đường Vạn Thiện - Bến En được thiết kế là đường cấp 3 đồng bằng, 4 làn xe theo tiêu chuẩn Việt Nam, với tổng mức đầu tư 1 nghìn 181 tỷ đồng. Sau khi hoàn thành, tuyến đường sẽ được đấu nối trực tiếp với cao tốc Bắc - Nam, Quốc lộ 45, đường nối Nghi Sơn - Sao Vàng, tạo điều kiện thuận lợi để kết nối các huyện Nông Cống, Như Thanh; đặc biệt là thu hút đầu tư vào du lịch Bến En. Theo kế hoạch, đến năm 2025, tuyến đường Vạn Thiện - Bến En sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác và sẽ là một trong những tuyến đường du lịch có quy mô lớn và cảnh quan đẹp nhất Việt Nam.  

Chủ tịch Nước đã dự lễ khánh thành Nhà máy Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 với tổng vốn đầu tư gần 2,8 tỷ USD, công suất tinh 1.200 MW. Đây là dự án lớn thứ 2 sau Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn, đóng vai trò là một trong những "hạt nhân" quan trọng và là động lực thúc đẩy Khu kinh tế Nghi Sơn phát triển, trở thành Khu kinh tế trọng điểm của cả nước trong những năm tới. Sau 4 năm xây dựng, đến nay, Nhà máy đã chính thức hoàn thành công tác đầu tư xây dựng và hòa lưới điện quốc gia lên đường dây 500KV Bắc - Nam. Để có mặt bằng thực hiện dự án này, tỉnh Thanh Hóa đã phải di dời, tái định cư hàng nghìn hộ dân. Cùng với đó, dịch bệnh Covid-19 diễn ra trên toàn cầu cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công. Song với quyết tâm của chủ đầu tư và sự nỗ lực, tích cực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành tỉnh Thanh Hoá và người dân trong khu vực, dự án đã về đích đúng kế hoạch. 

Trước đó, vào sáng 28/8, tại Tp Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Lễ khởi công Khu lưu niệm đồng bào, cán bộ, chiến sỹ và học sinh miền Nam tập kết ra Bắc; Lễ công bố Quyết định của TT Chính phủ công nhận TP Sầm Sơn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước. 

Thực hiện : Theo TTXVN