Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri là các tầng lớp nhân sĩ, tri thức, tôn giáo, văn nghệ sĩ TPHCM

Chiều 21/6, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp tục có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri là Uỷ viên Uỷ ban MTTQVN TP.HCM, các nhân sĩ, tri thức, chức sắc tôn giáo, người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc và đại diện giới văn nghệ sĩ tại TP.HCM.

Đợt dịch Covid-19 vừa qua khiến ngành y tế bộc lộ nhiều yếu điểm, đặc biệt là ở hệ thống y tế cơ sở, số lượng nhân viên y tế nghỉ việc ngày càng tăng, trang thiết bị, vật tư y tế thiếu thốn đang gây ảnh hưởng lớn tới việc khám chữa bệnh của người dân. 

Chủ tịch Nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: "Tôi đề nghị y tế cả nước và y tế TPHCM cần có tổng kết, đánh giá và đề xuất giải pháp trước mắt và lâu dài cho việc tiếp tục củng cố nhân lực hệ thống y tế, xác định lại mô hình chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm y tế dự phòng phải được quyết liệt hơn. Trước mắt, chúng ta phải ngăn chặn sự khủng hoảng của y tế thành phố."

Ông PHAN VĂN MÃI, Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh: “Xin được báo cáo Chủ tịch Nước và quý đại biểu, ngay khi thành phố Hồ Chí Minh kiểm soát được dịch, thành phố đã xây chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, trong đó xác định chiến lược y tế là trụ cột, là điều kiện tiên quyết. Đến nay, thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai được 60-70% khối lượng công việc theo mục tiêu của chiến lược y tế.”

Cũng tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch Nước nhấn mạnh vai trò của các tầng lớp nhân sĩ, tri thức, tôn giáo. Chủ tịch Nước đề nghị các nhân sĩ tri thức, văn nghệ sĩ tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò nòng cốt vận động nhân dân toàn thành phố thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, không ngừng nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của thành phố và cả nước.

Thực hiện : Thùy Vân Tăng Sắc