Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông”

Sáng 30/4, tại Quảng Trị, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác Trung ương đã dự Lễ thượng cờ “Thống nhất non sông” tại Di tích Quốc gia đặc biệt “Đôi bờ Hiền Lương- Bến Hải”.

Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” là dịp để tôn vinh những chiến công bất tử, những hi sinh của quân dân ta, nêu cao di huấn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Trong không khí trang nghiêm và xúc động, lá cờ đỏ sao vàng được kéo lên trên Kỳ đài Hiền Lương là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, thể hiện ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam. 

Năm 1954,  Hiệp định Genève được ký kết đã chia cắt đất nước Việt Nam thành hai miền Nam - Bắc, lấy vĩ tuyến 17, nơi con sông Bến Hải hiền hoà của tỉnh Quảng Trị làm ranh giới hai miền. Dòng sông hiền hòa, thơ mộng trở thành giới tuyến quân sự tạm thời, cầu Hiền Lương trở thành biểu tượng của nỗi đau chia cắt và khát vọng thống nhất của cả dân tộc. Vượt qua mọi đau thương mất mát, Đảng bộ, quân và dân Quảng Trị đã bất khuất, kiên cường, phối hợp cùng tạo nên sức mạnh lớn để chiến đấu và chiến thắng; bảo vệ quê hương đến ngày đất nước thống nhất.

Thực hiện : Võ Linh Đào Bảo