Chủ tịch nước: Nâng tầm ảnh hưởng và sức lôi cuốn trong công tác nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ

Sáng 30/8, dự và phát biểu tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, nhiệm kỳ 2022-2027, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ vừa qua; bày tỏ niềm tin sâu sắc Hội nhất định sẽ ngày càng phát triển vững mạnh, ngày càng uy tín, phát huy vai trò nòng cốt trong công tác nhân đạo.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tiếp tục đi vào chiều sâu, tỏ rõ sức sống trong đời sống xã hội. Tổng trị giá hoạt động toàn Hội đã đạt hơn 23.000 tỷ đồng, gấp hơn 2,3 lần tổng trị giá hoạt động nhiệm kỳ Đại hội trước đó. Hàng chục triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn được trợ giúp; hàng ngàn Mái ấm nhân đạo được xây dựng; hàng triệu suất quà Tết trao tận tay người nghèo; cùng hàng vạn công trình/phần việc tiếp sức, sẻ chia với cộng đồng, là minh chứng thuyết phục khẳng định ở đâu có hoạt động nhân đạo, ở đó có vai trò, sự đóng góp của Hội Chữ thập đỏ; ở đâu có người nghèo, người bị tổn thương, ở đó có sự trợ giúp kịp thời của cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ vừa qua. Khẳng định, các phong trào, các cuộc vận động của Hội đã lan tỏa các giá trị nhân đạo, tạo dấu ấn ngày càng sâu đậm trong đời sống xã hội. Hội Chữ thập đỏ ngày càng khẳng định vị thế là tổ chức xã hội, giữ vai trò nòng cốt, đầu mối, kết nối trong hoạt động nhân đạo của quốc gia.

Chủ tịch nước lưu ý Hội tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động nhân đạo và lan tỏa các giá trị nhân văn của nước ta; chú trọng công tác xã hội nhân đạo, tham gia phòng ngừa và ứng phó thiên tai, vận động hiến máu, hiến mô tình nguyện và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hội chủ động xây dựng, phối hợp với các cơ quan trong hệ thống chính trị, tuyên truyền sâu rộng các giá trị nhân đạo, rèn luyện đạo đức, lối sống, lối ứng xử trên tinh thần nhân văn, nhân ái.

Chủ tịch nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: “Tiếp tục kiện toàn, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ của các cấp Hội. Củng cố và xây dựng tổ chức Hội uy tín, vững mạnh, nâng tầm ảnh hưởng và sức lôi cuốn trong công tác nhân đạo. Đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương thường xuyên củng cố tổ chức Hội và phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, đầu mối điều phối của Hội trong hoạt động nhân đạo, từ thiện tại địa phương; quản lý thật tốt các hoạt động từ thiện, không để hoạt động này bị lợi dụng.

Chủ tịch nước cũng kêu gọi các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đồng bào ta ở trong và ngoài nước tiếp tục phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc, chủ động, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cùng nhân lên những tấm gương người tốt, việc thiện ở mỗi cơ quan, trường học, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng.

Thực hiện : Dương Dung Vũ Hiếu