Chủ tịch Nước mong cử tri ủng hộ chủ trương giải phóng mặt bằng để năm sau khởi công xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM

Sáng 21/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đại biểu Quốc hội đơn vị số 2, đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV với hơn 200 cử tri quận 1, TPHCM.

Đơn vị số 2 báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV, có 15 lượt phát biểu của cử tri quận 1 liên quan các vấn đề lớn mà cả xã hội cùng quan tâm, thuộc lĩnh vực y tế, văn hóa - giáo dục, các hoạt động giám sát, phối hợp liên ngành, phòng chống bạo lực gia đình, đầu tư phát triển hệ thống cao tốc khu vực phía Nam.

Là một cử tri, mục sư Nguyễn Thế Hiển - Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Sài Gòn đánh giá cao công tác thông tin, truyền thông hoạt động của kỳ họp, nhất là truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Quốc hội Việt Nam về những phiên thảo luận các dự án luật, các bài phát biểu, chất vấn, tranh luận của đại biểu Quốc hội, giúp cử tri và nhân dân cả nước theo dõi đầy đủ và toàn diện hơn. 

Mục sư NGUYỄN THẾ HIỂN, Quản nhiệm Hội Thánh Tin lành Sài Gòn, cử tri quận 1, TPHCM: "Tôi được xem trực tuyến và trực tiếp cho con cái của Chúa nữa thì anh em sẽ nhớ nhiều hơn, quý vị đã và đang làm việc đó, cơ quan truyền thông của Quốc hội đã làm rất tốt việc đó và tương lai sẽ tốt hơn nữa."

Những đóng góp của cử tri liên quan đến đời sống, an sinh - xã hội và các vấn đề khác đã được Chủ tịch Nước tiếp thu cuối buổi tiếp xúc. Trong đó, Chủ tịch Nước nhấn mạnh nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án đường vành đai 3 TPHCM không chỉ có ý nghĩa đối với TPHCM mà còn cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Chủ tịch Nước NGUYỄN XUÂN PHÚC: "Thành ủy - UBND Thành phố đã rất quyết tâm, chuẩn bị hồ sơ rất khẩn trương, đề xuất nhiều cơ chế, chính sách với Quốc hội, Chính phủ để thông qua cơ chế này với tinh thần TƯ và địa phương cùng làm. Đặc biệt vận động nhân dân thấu hiểu tầm quan trọng của dự án để ủng hộ chủ trương giải phóng mặt bằng - tái định cư, để ngay năm sau chúng ta khởi công, sớm xây dựng dự án đường vành đai 3 của TPHCM."

Những ý kiến đóng góp, đề đạt của cử tri quận 1 được đoàn ĐBQH TPHCM ghi nhận, tổng hợp và báo cáo với Quốc hội tại kỳ họp lần tới.

Thực hiện : Hoàng Nhân Tăng Sắc