Chủ tịch Nước gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc

Chiều 14/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch Nước Tô Lâm đã gặp mặt hơn 100 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai tại Hà Nội.

Bày tỏ xúc động trước những tình cảm của các đại biểu tham dự cuộc gặp mặt, Chủ tịch Nước Tô Lâm trân trọng gửi tới các đại biểu già làng, trưởng bản, người có uy tín tiêu biểu, cũng như đồng bào các dân tộc biên giới, biển, đảo lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chủ tịch Nước cho biết, sau 40 năm đổi mới đất nước, diện mạo vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới, biển, đảo, vùng căn cứ địa cách mạng đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng đã có thay đổi rõ rệt; đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số không ngừng được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh qua từng năm và giảm cao hơn trung bình cả nước.

Chủ tịch Nước mong muốn người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục phát huy vai trò, tín nhiệm của mình, thực sự là những nhà ngoại giao nhân dân, những sứ giả hòa bình, tích cực tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Nước đã tặng quà các đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc ở khu vực biên giới, biển, đảo đang tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ hai.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam