Chủ tịch Nước dự khởi công công trình nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ

Sáng 10/4, ngay sau lễ dâng hương tưởng niệm các vua Hùng, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã dự lễ khởi công công trình Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ.

Đây là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2021-2025, khẳng định nỗ lực của tỉnh trong việc từng bước xây dựng thành phố Việt Trì trở thành thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Dự án Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ được Uỷ ban Nhân dân tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch làm chủ đầu tư, địa điểm tại khu vực quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, nhằm tạo điểm nhấn về kiến trúc, đảm bảo hài hòa với khu vực Quảng trường Hùng Vương và cảnh quan đô thị thành phố Việt Trì. 

Công trình có tổng mức đầu tư gần 400 tỉ đồng với quy mô 1.000 chỗ ngồi, diện tích xây dựng là gần 5.000m2. Thời gian thực hiện dự án đến hết năm 2023. Sau khi hoàn thành, Nhà Văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ sẽ là nơi tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật và sinh hoạt cộng đồng về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của nhân dân. Đồng thời là điểm thăm quan du lịch của du khách khi đến với thành phố Việt Trì - thành phố lễ hội về với cội nguồn các dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và lãnh đạo tỉnh Phú Thọ đã thực hiện nghi lễ khởi công Dự án Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh Phú Thọ./.

Thanh Nga