Chủ tịch nước: Chăm sóc người cao tuổi, gìn giữ truyền thống "kính già, trọng thọ"

Sáng 01/10, tại Hưng Yên, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ phát động hưởng ứng “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2022. Cùng dự có lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Hội Người Cao tuổi Việt Nam và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại lễ Phát động, khơi gợi lại tinh thần quyết tâm bảo vệ, xây dựng đất nước của các bậc phụ lão tại Hội nghị Diên Hồng diễn ra vào năm 1284 cùng tinh thần hướng ứng “Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão” năm 1941 của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh ý chí vĩ đại của người cao tuổi Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Qua từng thời kỳ, người cao tuổi là tấm gương sáng giáo dục tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường cho các thế hệ trẻ, là sợi dây bền chặt gắn kết tình làng nghĩa xóm, gia đình, dòng họ, gìn giữ và phát huy văn hóa, cốt cách Việt Nam. Trong thời bình, nhiều người cao tuổi là gương điển hình làm kinh tế, lao động sản xuất giỏi, tiếp tục phát huy tâm huyết, kiến thức, kinh nghiệm góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cả nước ta hiện có 12 triệu người cao tuổi. Trong đó, có 10 triệu người cao tuổi là hội viên. Trong những năm qua, Hội Người cao tuổi cả nước, trong đó có Hội người cao tuổi của tỉnh Hưng Yên đã tích cực tổ chức tốt Tháng hành động và hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước như “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Phong trào khuyến học, khuyến tài”. Đánh giá cao Trung ương hội Người Cao tuổi Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động năm nay với chủ đề mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc là “Chung tay chăm sóc người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”, Chủ tịch nước mong tinh thần chủ đề của Lễ phát động này sẽ lan tỏa sâu rộng, luôn trong nhận thức, trách nhiệm và hành động của các cấp ủy đảng, chính quyền, của mỗi người dân và toàn xã hội, để mọi người già, người cao tuổi Việt Nam, đặc biệt là người cao tuổi khó khăn, không nơi nương tựa luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc tận tình như truyền thống “Kính già, trọng thọ” của dân tộc ta.