Chủ tịch Nước: Cán bộ xã phường là "túi đựng" chính sách

Cần có biện pháp giáo dục, dạy dỗ, răn đe cho đội ngũ cán bộ Đảng viên, nhất là Đảng viên mới, để làm sao trong thời gian tới hạn chế bớt tham nhũng; Tăng thêm số lượng cán bộ biên chế cấp cơ sở cũng như xem xét chế độ, chính sách cho cán bộ hoạt động không chuyên trách....

Ngoài ra, cần có những biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trong trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại; Tăng cường quản lý mạng xã hội; Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường,…là những nội dung mà cử tri quận Gò Vấp quan tâm và gửi kiến nghị đến đoàn ĐBQH TPHCM tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, QH khoá XV. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Gò Vấp, TPHCM bày tỏ sự nhất trí cao với kết quả của kỳ họp thứ 4, QH khoá XV, đồng thời, vui mừng trước sự đổi mới của những kỳ họp gần đây, đặc biệt là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn, rất thẳng thắng, nhìn nhận, đánh giá vấn đề, không né tránh. Bên cạnh đó, cử tri cũng gửi đến Đoàn ĐBQH nhiều kiến nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, cán bộ ở xã phường, tổ dân phố là “túi đựng” chính sách, nơi tiếp xúc thường xuyên với người dân nhưng chính sách, chế độ còn quá thấp, ảnh hưởng đến tâm tư nguyện vọng, nhiệt huyết của CB cơ sở.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các ý kiến của cử tri, rất tâm huyết, trách nhiệm, vì cái chung, đã đóng góp những ý kiến xác đáng về các vấn đề liên quan đến đời sống xã hội của TPHCM. Đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp gửi đến các Bộ, ngành liên quan trong thời gian tới.

Thực hiện : Mỹ Tho Phạm Tiến