Chơi trốn tìm trong container, cậu bé Bangladesh lạc sang Malaysia

Ngày 17/1, các nhân viên dỡ container từ tàu Bangladesh ở cảng Klang, Malaysia, đã rất sốc khi thấy Fahim, một thiếu niên ngoại quốc, bước ra trong tình trạng tiều tụy. Video ghi lại cảnh giải cứu cho thấy cậu bé 15 tuổi bị đói và mất nước. Cậu không thể giao tiếp bằng tiếng địa phương.

Nhân viên cảng ban đầu nghi ngờ Fahim là nạn nhân buôn người nên đã liên lạc với cảnh sát. Sau khi điều tra, Bộ Nội vụ Malaysia cho biết, giới chức không phát hiện dấu hiệu buôn người. Ông nói thêm, lý do cậu được phát hiện trong container là vì ngủ quên.

Theo India Times, ngày 11/1, khi chơi trốn tìm với bạn bè ở thành phố cảng Chittagong, Bangladesh, Fahim đã trốn vào trong container rồi ngủ thiếp đi. Container này sau đó được chất lên một tàu thương mại và hướng đến cảng Klang, Malaysia, cách Chittagong khoảng 3.700km.

Trong 6 ngày bị nhốt, Fahim đã liên tục kêu cứu nhưng không ai nghe thấy. Cách cậu sống sót trong điều kiện không thức ăn và nước uống vẫn chưa được xác định. Giới chức Malaysia đang tiến hành các thủ tục cần thiết để đưa Fahim trở lại Bangladesh sau khi hồi phục.

(*) Nguồn: NY Post, India Times

Thực hiện : Mai Phương