Chiến sĩ Cảnh sát Cơ động vui mừng khi luật Cảnh sát Cơ động được thông qua

Như vậy, Luật Cảnh sát cơ động đã chính thức được quốc hội thông qua. Khoảnh khắc hàng trăm chiến sĩ của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (CSCĐ) chứng kiến việc thông qua luật cảnh sát cơ động đã được phóng viên Truyền hình Quốc hội ghi lại.

Thiếu tướng NGUYỄN NGỌC THANH, Phó Tư lệnh Cảnh sát Cơ động, Bộ Công an:Trong giờ phút này, tôi rất xúc động, vui mừng phấn khởi vì khi Luật Cảnh sát cơ động được ban hành thì đây là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng lực lượng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Từ việc tăng cường nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chiến sĩ đến việc đầu tư trang bị các loại vũ khí, công cụ hỗ trợ phương tiện đặc chủng phục vụ cho tác chiến cho đến việc đầu tư trang thiết bị cơ sở hạ tầng. Và cuối cùng là căn cứ pháp lý quan trọng để xây dựng hành lang chế độ chính sách đảm bảo cho cán bộ chiến sĩ cơ động”.

Thiếu tá ĐẬU BÁ TUẤN, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động: “Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động nói chung và cá nhân tôi nói riêng rất vui mừng phấn khởi và tự hào khi được chứng kiến, theo dõi khoảnh khắc Luật CSCĐ được các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua với số phiếu tán thành tỉ lệ rất cao. Đây sẽ là nền tảng quan trọng, tăng cường thêm hành lang, cơ sở pháp lý để mỗi cán bộ cơ sở, đoàn viên thực thi có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao; góp phần đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ tiến thẳng lên hiện đại theo đúng tinh thần Nghị quyết 13 của Đảng đề ra”.

Với vai trò người lính trên tuyến đầu trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, lực lượng CSCĐ là “quả đấm thép” vững vàng của đất nước, luôn có mặt tại những điểm nóng, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, bảo vệ nhân dân. Vì vậy, Luật Cảnh sát cơ động chính thức được thông qua sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng để xây dựng lực lượng CSCĐ chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới.

Thực hiện : Thanh Hải Thế Anh