Chi phí sản xuất tăng, người trồng hoa Tết tại Đà Nẵng đứng ngồi không yên

Càng cận Tết, người dân trồng hoa, cây cảnh Tết cũng tại một số địa phương lo lắng chi phí phân bón tăng đang sẽ tác động nhiều đến giá hoa bán ra thị trường. Ghi nhận tại thành phố Đà Nẵng.

Đây là làng hoa Dương Sơn ở huyện Hòa Vang. Đây là vựa hoa chủ lực cung ứng hoa cho thị trường Đà Nẵng và các tỉnh thành lân cận khu vực miền Trung. Trong những ngày giáp Tết, các chủ vườn đã tập trung lao động tỉa lá, bón phân, đảm bảo hoa sinh trưởng tốt, kịp tiến độ. Do phân bón tăng mạnh, dự báo giá bán hoa cúc vườn ông Đinh sẽ phải tăng ít nhất 10% so với năm ngoái.

Nhiều nhà vườn cho biết, giá phân bón các loại DAP, phân bón NBK…hiện đã tăng gấp đôi. Một nghịch lý là giá hoa năm nay dự kiến tăng nhưng nông dân không thấy phấn khởi mà lo càng thêm lo bởi kinh tế cuối năm khá ảm đạm, người lao động mất việc nhiều, sức mua sẽ yếu hơn so với mọi năm. Trong khi, chi phí các nhà vườn bỏ ra lại lớn.

Dù còn nhiều nỗi lo ngổn ngang cho vụ hoa tết năm nay nhưng những người nông dân huyện Hòa Vang vẫn cần mẫn, tỉ mỉ chăm bón cho từng chậu hoa, cây cảnh. Với họ, hi vọng vụ hoa tết được giá, sức mua dồi dào sẽ mang đến một cái tết trọn vẹn hơn cho gia đình.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Thực hiện : Nguyễn Hùng Ninh Tùng