Cháy lớn tại kho chứa dầu của Nga ở gần biên giới với Ukraine

Sáng 30/11 (giờ địa phương), một đám cháy lớn đã bùng phát tại một kho chứa dầu của Nga nằm ở vùng Bryansk phía Tây Nam, cách biên giới Ukraine khoảng 70km. Truyền thông địa phương cho biết, vụ việc có thể liên quan đến một máy bay không người lái.

Thông tin về vụ hỏa hoạn được thông báo trên Telegram của Thống đốc khu vực, Aleksandr Bogomaz. Ông cho biết ngọn lửa đã lan ra diện tích 1.800m2. Gần 100 lính cứu hỏa và thiết bị đã được điều đến hiện trường.

Vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày, đám cháy được khoanh vùng và được dập tắt hoàn toàn sau đó một giờ. Không có thương vong nào được báo cáo.

Một nguồn tin giấu tên từ cơ quan khẩn cấp của Nga nói với hãng tin Izvestiya rằng đám cháy có thể là do một loại đạn nổ không xác định được thả từ một máy bay không người lái. Nguồn tin khẳng định rằng trước khi đám cháy bùng phát, có một tiếng nổ lớn.

Vào thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, cơ sở dự trữ dầu với dung tích 5.000 tấn của Nga đã được lấp đầy. Ngọn lửa sau đó lan sang hai bể chứa khác gần đó có dung tích tương tự.

Thực hiện : Việt Bắc