Châu Âu thống nhất cổng sạc chung cho thiết bị di động

Theo giới chức châu Âu, việc sử dụng nhiều loại cổng sạc khác nhau cho các thiết bị di động đem lại nhiều bất tiện đối với người dùng. Vì vậy, các quốc gia châu Âu hiện đi đến thống nhất sử dụng 1 cổng sạc chung để tăng tiện ích.

Các nước EU đã thống nhất về việc sử dụng một cổng sạc duy nhất cho điện thoại di động, máy tính bảng, máy ảnh. Nếu quy định này được triển khai, Tập đoàn Apple của Mỹ sẽ phải thay đổi cổng kết nối trên các sản phẩm iPhone của mình để được tiếp tục tiêu thụ tại thị trường châu Âu vào năm 2024. 

Nghị sĩ ALEX AGIUS SALIBA, Nghị viện châu Âu: “Người tiêu dùng châu Âu đã thất vọng với nhiều bộ sạc chất đống trong nhà của họ. Giờ đây, họ sẽ có thể sử dụng một bộ sạc duy nhất cho tất cả các thiết bị điện tử di động, đây là một bước quan trọng để tăng sự tiện lợi cho người tiêu dùng và tiết kiệm chi phí.”

Trên thực tế, nhiều ngừoi sử dụng điện thoại iPhone và Android thường phàn nàn về việc phải sử dụng các dây sạc khác nhau cho thiết bị của mình. Điện thoại iPhone được sạc từ cáp sạc Lightning trong khi điện thoại Android được sạc bằng cổng kết nối USB-C. Đây là thỏa thuận đầu tiên trên thế giới về một loại sạc chung cho các thiết bị di động nhằm giải quyết thực trạng trên.
 

Thực hiện : Đinh Phượng Nguyễn Thành