Cây xăng tại An Giang: Mỗi khách hàng chỉ mua được 1 lít

Tình trạng kinh doanh xăng dầu tại các tỉnh Miền Tây Nam bộ đang diễn biến hết sức phức tạp khi có rất nhiều doanh nghiệp kinh xăng dầu tạm ngừng hoạt động vì kinh doanh thua lỗ hoặc không có nguồn hàng để bán. Ghi nhận thực tế tại tỉnh An Giang.

Theo ghi nhận trong ngày 03/10, chỉ trên địa bàn Tân Châu và An Phú đã có gần chục cây xăng đóng cửa, treo bảng hết xăng như thế này.
Có trường hợp cây xăng vẫn mở cửa, tuy nhiên khi có khách hàng đến thì nhân viên thông báo là hết xăng. Khi khách hàng nài nỉ, cây xăng sẽ bán, nhưng mỗi người chỉ được mua 1 lít xăng với giá 25 ngàn.

Theo nhiều nhân viên tại cây xăng, nguyên nhân đóng cửa là nguồn hàng về không kịp, mặt khác là chưa thỏa thuận được với các đầu mối cung cấp về giá vận chuyển.

Tình trạng nhiều cây xăng đóng cửa đã khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng, đặc biệt ảnh hưởng lớn đến việc đi lại và sản xuất của người dân.

Ngoài câu chuyện nhiều cây xăng tạm đóng cửa vì không có nguồn hàng, một số liệu khác cũng đáng chú ý là chỉ vòng 1 tháng trở lại đây, An Giang có hơn 25 doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu ngừng hoạt động hẳn.

Thực hiện : Trung Hiếu