"Cát Tiên - Bốn mùa xanh lá" - show diễn thời trang lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường

Những bông hoa dại ven đường, những chiếc lá xanh tươi hay những cành cây khô,… trở thành những trang phục độc đáo. Bảo vệ môi trường và tình yêu thiên nhiên ... tất cả được kể lại một cách sống động, cuốn hút thông qua ngôn ngữ thời trang.

Đó là ý tưởng của nhà thiết kế Minh Hạnh mang tên "Cát Tiên - Bốn mùa xanh lá" vừa được diễn ra sáng 28/5 tại chính khuôn viên rừng quốc gia Cát Tiên - tỉnh Đồng Nai. Đây cũng là một trong những sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hướng tới ngày môi trường thế giới 5/6.

Hoa đào rừng, hoa bằng lăng, hoa bọ cạp vàng… với sự tươi mới, mềm mại, sống động đã trở thành chất liệu chính cho gần 30 trang phục lạ mắt. Sàn diễn thời trang đặc biệt lần này được diễn ra dưới những tán cây tùng đại thụ - được coi như báu vật giữa đại ngàn Cát Tiên. Tất cả để truyền đi một thông điệp bảo vệ môi trường, tôn vinh những giá trị của rừng mang đến cho con người.

Qua bộ sưu tập thời trang được thiết kế bằng hoa lá từ Vườn quốc gia Cát Tiên, công chúng đã khám phá thêm những điều mới lạ của thiên nhiên, đem lại cho con người năng lượng chữa lành, xoa dịu những tâm hồn xáo trộn, mang lại cảm giác thư thái trong tâm hồn và phục hồi những mệt mỏi thể chất. Chính vì thế, bảo vệ rừng cũng là bảo vệ lá phổi xanh của chúng ta, bảo vệ những giá trị lớn lao mà thiên nhiên mang lại.

Thông qua sự kiện lần này, cũng như qua các hoạt động du lịch trải nghiệm ngay tại chính vườn quốc gia Cát Tiên, các du khách sẽ là những người cảm nhận rõ rệt nhất vẻ đẹp thiên nhiên và hệ sinh thái đa dạng của rừng nguyên sinh. Vườn Quốc gia Cát Tiên thuộc Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai được UNESCO công nhận tại Việt Nam năm 2001. Kể từ đó đến nay, ban quản lý Vườn Quốc gia Cát Tiên luôn nỗ lực vận động nhằm khôi phục và hồi sinh rừng nguyên sinh tại Việt Nam.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!

Bích Liên