Cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, giảm bớt chi phí tuân thủ cho doanh nghiệp

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng 29/5, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024; và nhiều nội dung quan trọng khác. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải điều hành phiên họp.

Đại biểu Hoàng Quốc Khánh - đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu cho rằng, để đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6-6,5% đã đề ra trong năm nay thì việc tạo điều kiện để các doanh nghiệp ổn định, đầu tư, phát triển là yếu tố hết sức quan trọng. Trong đó vấn đề tạo dựng niềm tin của doanh nghiệp trong thúc đẩy sản xuất, kinh doanh cần phải được quan tâm trên hết.

Mặc dù nền kinh tế có nhiều dấu hiệu phục hồi tích cực, song các đại biểu vẫn băn khoăn khi số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tăng cao, vì vậy cần có các giải pháp quan tâm tới thị trường nội địa.   

Bên cạnh đó, cũng cần quan tâm đến giải pháp cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, giảm bớt xin cho, giảm sách nhiễu, giảm chi phí tuân thủ cho người dân, doanh nghiệp.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chi tiết!

Truyền hình Quốc hội Việt Nam