Cấp biển số xe ô tô tại công an cấp huyện, xã ở TP Hồ Chí Minh: Nhanh gọn và thuận tiện

Sáng 21/5, Công an 5 huyện và 58 xã ngoại thành TP. Hồ Chí Minh gồm Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Cần Giờ, Nhà bè chính thức triển khai cấp biển số xe máy, ô tô cho người dân theo Thông tư số 15 của Bộ Công An. Quy trình đăng ký ô tô, xe máy chỉ gói gọn trong 15 -20 phút thay vì phải xếp hàng, chờ đợi lâu như trước đây.

Để làm thủ tục đăng ký xe ô tô, người dân tại huyện Nhà Bè hay Cần Giờ phải di chuyển đoạn đường hơn 20km; 50km để đến Đội đăng ký xe của Phòng PC08. Khi thông tư số 15 có hiệu lực từ 21/5, chủ phương tiện muốn đăng ký xe chỉ cần đến đội CSGT-TT, Công an cấp huyện để nộp hồ sơ, làm thủ tục đăng ký mới.
Tại khu vực làm hồ sơ đều có sẵn biểu mẫu đăng ký và có cán bộ trực sẵn sàng hỗ trợ người dân. Đa số người dân bày tỏ sự hài lòng.

Anh TRẦN PHƯỚC TRUNG, Huyện Nhà Bè, TP. Hồ Chí Minh
“Đăng ký xe cho người dân ở địa phương thì mình thấy rất thuận lợi trong việc đi lại. Đi trong huyện khoảng nữa tiếng là đã đến nơi rồi, tiết kiệm gần được nữa buổi”.

Trung tá TRẦN TRỌNG HẬU, Phó đội trưởng Đội CSGT- TT, Công an huyện Nhà Bè, TP. HCM
“Mô tô gắn máy mỗi ngày khoảng 50 chiếc xe. Công an Nhà bè đã trang bị đủ sân bãi, nơi tập kết để kiểm tra trang thiết bị của xe. Nếu có trường hợp quá tải thì sẽ điều động lực lượng, không để ùn ứ xảy ra trong quá trình đăng ký xe”.

Trong ngày đầu tiên, số lượng chủ phương tiện đăng ký xe mô tô tại công an xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè và xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh không quá đông.

Anh PHẠM NGỌC HƯNG, Xã Phước Kiểng, huyện Nhà bè, TP. Hồ Chí Minh
“Không quá đông người và tôi không cần phải xếp hàng là có thể đăng ký được rồi. Có sự hướng dẫn của các anh công an, nên không có gì khó khăn trong việc đăng ký cả”.

Từ ngày 21/5, công an cấp xã cũng được phân quyền đăng ký biển số xe hết niên hạn sử dụng, xe hư hỏng không sử dụng. Trước đây thẩm quyền về công an cấp tỉnh và cấp huyện. Khi đến làm thủ tục đăng ký xe tại công an, người mua ô tô, xe máy cần mang theo đầy đủ biên lai lệ phí trước bạ; các giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ.
 

Thực hiện : Là Huỳnh Quang Duy Tăng Sắc