"Cao nguyên trắng" Bắc Hà hút khách trải nghiệm chợ đêm Bắc Hà, Lễ hội Tình yêu và hoa hồng

Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, lượng du khách đến với vùng đất “cao nguyên trắng” Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đang tăng mạnh trở lại. Đặc biệt, trong những ngày nghỉ lễ, du khách đến Bắc Hà sẽ được hòa mình vào không gian văn hóa hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc thông qua lễ hội “Tình yêu và hoa hồng” hay chợ đêm Bắc Hà.

Không gian cổng chào “Giấc mơ hoa hồng”, “Vườn tình yêu” vẫn là những điểm nhấn của lễ hội Tình yêu và hoa hồng năm nay. Trong khuôn viên dinh thự cổ Hoàng A Tưởng, các khoảng không gian lãng mạn được kết thành từ hơn 20 nghìn bông hoa hồng đủ màu sắc, theo các chủ đề khác nhau đã tạo ấn tượng cho đông đảo du khách.   

Chị NGUYỄN THỊ LAN HƯƠNG
 Du khách Hà Nội
 “Sự trang hoàng thể hiện rất là rõ nội dung chủ đề lễ hội, tình yêu trong ngày lễ hôm nay. Gia đình mình đến đây đã có cơ hội để ghi lại những bức ảnh lưu giữ kỉ niệm. Chắc chắn sẽ đêm lại cho mỗi gia đình những khoảnh khắc rất là vui và hạnh phúc khi đến với địa điểm này”.

Đến với lễ hội, du khách sẽ được trải nghiệm các sản phẩm đặc trưng của Bắc Hà cũng như thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với các điệu dân ca, dân vũ độc đáo của đồng bào các dân tộc. 

Anh LÂM VĂN THẮNG
 Hướng dẫn viên tại Lễ hội
“Mỗi lễ hội người ta tổ chức ra một chủ đề khác nhau. Lễ hội hoa hồng tình yêu thể hiện sự tinh khiết của hoa hồng đối với tình cảm đôi trai gái đã làm cho du khách đến đây rất đồng tình, ủng hộ, nhất là các đôi bạn trẻ”.  

Lễ hội Tình yêu và hoa hồng; không gian văn hóa chợ đêm Bắc Hà được kì vọng sẽ tạo điểm nhấn hấp dẫn, đem đến cho nhân dân và du khách những trải nghiệm đáng nhớ.
 

Thực hiện : Vũ Thắng Hồng Ngọc