Cảnh sát và người hâm mộ đụng độ dữ dội ở Paris sau khi Pháp thua Argentina ở chung kết World Cup

Theo kênh truyền hình RT, người dân thủ đô Paris đã chứng kiến ​​những cuộc đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và người hâm mộ bóng đá vào tối 19/12, khi đội tuyển quốc gia Pháp chịu thất bại trước Argentina tại trận chung kết World Cup 2022 ở Qatar.

Các bức ảnh và video được đăng trên mạng xã hội cho thấy một lượng lớn cảnh sát mặc đồ chống bạo động đuổi theo nhóm người hâm mộ tại đại lộ Champs Elysees, trong khi một số người hâm mộ đánh trả và ném pháo hoa vào lực lượng giữ trật tự.

Được biết, cảnh sát đã bắt giữ khoảng 10 người vì tội tàng trữ pháo hoa một giờ sau khi trận đấu kết thúc. Không có ghi nhận nào về thương tích hoặc thiệt hại về tài sản.

Trước đó, truyền thông Pháp đưa tin 2.700 cảnh sát đã được huy động về thủ đô Paris trước trận chung kết World Cup 2022 để đề phòng tình huống bất ổn có thể xảy ra. Thủ đô của Pháp cũng như các thành phố khác của quốc gia này đã chứng kiến các vụ việc ​​bạo lực bùng phát sau chiến thắng ở vòng bán kết World Cup của Pháp trước Morocco vào tuần trước.

Đại lộ Champs-Elysees là nơi tổ chức các lễ kỷ niệm lớn trong những lần Pháp đăng quang World Cup vào năm 1998 và 2018, trong đó 600.000 người đã tham gia cổ vũ và nhảy múa tại địa điểm này 4 năm trước.

(*) Nguồn: RT

Mai Phương