Số ca mắc Covid-19 tăng gấp đôi tại 6 quốc gia Đông Âu

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định làn sóng lây nhiễm mới do biến thể Omicron của virus SARS-coV2 đang dịch chuyển sang khu vực Đông Âu, đồng thời hối thúc các nước đẩy nhanh chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid - 19 cùng các biện pháp khác.

Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới khu vực châu Âu Hans Kluge cho biết trong hai tuần qua, số ca mắc COVID-19 đã tăng hơn gấp đôi tại 6 quốc gia Đông Âu gồm Armenia, Azerbaijan, Belarus, Gruzia, Nga và Ukraine. 

Hiện 10 quốc gia khu vực Đông Âu đều đã ghi nhận sự xuất hiện của biến thể Omicron. Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh một số nước châu Âu, trong đó có Cộng hòa Czech và Ba Lan, đã thông báo khả năng nới lỏng các biện pháp hạn chế ngừa Covid-19 vào tháng tới nếu các ca mắc mới Covid-19 duy trì đà giảm. 

Tuy nhiên, WHO cho rằng các nước trong khu vực này cần duy trì các biện pháp, trong đó có xét nghiệm nhanh và đeo khẩu trang. Theo tổ chức này, kể từ khi dịch bệnh bùng phát, trên 165 triệu người đã mắc Covid-19 trên toàn châu Âu. Riêng trong tuần trước, có tới 25.000 người không qua khỏi./.

Truyền hình Quốc hội Việt Nam