Cần Thơ: Sạt lở 10 căn nhà trong đêm, thiệt hại khoảng 10 tỷ đồng

Ngày 08/5, tại đoạn sông Cần Thơ thuộc khu vực xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền đã xảy ra vụ sạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến 10 căn nhà, hiện trường vụ sạt lở dài khoảng 100m, thiệt hại về tài sản theo thống kê ban đầu của các ngành chức năng là khoảng hơn 10 tỷ đồng.

Tại hiện trường, đoạn sạt lở dài hơn 100m, khoảng 2h sáng ngày 8/5, người dân nghe tiếng động mạnh, đi kiểm tra thì thấy nền nhà nứt nên hô hoán, bỏ chạy... nhận được thông tin về tình hình sạt lở các lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng có mặt để sơ tán người dân đến nơi an toàn. Đồng thời, chính quyền địa phương ở xã, huyện đã cử gần 100 lực lượng bộ đội, công an, dân quân tự vệ và các lực lượng chức năng khác đến hỗ trợ người dân khẩn trương sơ tán, di dời tài sản để đảm bảo an toàn tính mạng, vụ sạt lở làm ảnh hưởng 10 căn nhà, ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 10 tỷ đồng.

Theo khảo sát sơ bộ tại hiện trường sạt lở còn xuất hiện nhiều vết nứt rất nguy hiểm, trong đó có nhiều vết nứt sát với đường tỉnh 923. Do đó, bước đầu có thể nhận định diễn biến của sạt lở sẽ còn khả năng tiếp diễn trong thời gian tới.

Chí Điển