Cần Thơ: Hơn 3 năm chưa hoàn thành 2,8 km kè, hàng trăm hộ dân chịu khổ

Sau gần ba năm kể từ khi khởi công, dự án kè Cái Sơn thuộc dự án chống sạt lở, chống xâm nhập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu được khởi công năm 2019, ngang quận Ninh Kiều và Bình Thủy, TP.Cần Thơ hiện là một công trường ngổn ngang, sắt thép xiêu vẹo, cỏ mọc um tùm, tạo ra những khu vực không đồng bộ giữa lòng thành phố.

Dự án Kè chống sạt lở, chống xâm ngập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu khu vực rạch Cái Sơn với vốn hơn 314 tỷ đồng có tổng chiều dài 2.800 mét, khởi công năm 2019, tuy nhiên đã 3 năm thi công lại như thế nầy.

Dừng thi công một thời gian, đã ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan đô thị, tao ra những khu vực không đồng bộ. Sinh hoạt người dân càng khó khăn, dự án này có 249 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 41 hộ được hưởng tái định cư, vẫn chưa nhận được hỗ trợ.

Dù đã được các ngành chức năng chấp thuận chủ trương điều chỉnh đến hết năm 2022. Nhưng đến nay công trình mới đạt trên 70 %, dù thời hạn thực hiện dự án đã hết.

Việc chậm tiến độ không chỉ lãng phí tài nguyên đất, mà còn làm xấu đi bộ mặt đô thị của thành phố. Người dân rất mong chờ công trình sớm hoàn thành để đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình!  

Chí Điển