Cần Thơ: Giải pháp chiếu sáng cho đô thị thông minh giúp giảm 40-45% chi phí

Nhằm khắc phục những hạn chế và đưa ra các giải pháp chiếu sáng, điều khiển thông minh cho việc phát triển của các đô thị, sáng 21/4, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra hội thảo "Giải pháp chiếu sáng toàn diện cho đô thị thông minh tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long".

Hệ thống chiếu sáng thông minh là một trong những chiến lược phát triển các đô thị theo hướng hiện đại. Tại hội thảo, các đại biểu đã phân tích những bất cập, hạn chế của hệ thống chiếu sáng và giới thiệu các giải pháp chiếu sáng thông minh cho các đô thị.

Ông TRẦN QUÝ - Viện trưởng Viện phát triển kinh tế số Việt Nam: "Hội thảo hôm nay sẽ có những thông số như thế nào là thành phố thông minh và thiết kế hệ thống chiếu sáng như thế nào và hệ thống quản lý năng lượng và thậm chí là các quy hoạch về năng lượng."

Ông LÊ CÔNG TUẤN KIỆT - Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang: "Điểm đặc biệt của chúng tôi là tích hợp các hợp phần về mặt chiếu sáng, chúng tôi có thể làm đẹp cho đô thị, phục vụ cho giao thông tiện ích và sinh hoạt giúp tiết kiệm từ 40 - 45% chi phí so với thông thường."

Theo các chuyên gia, hệ thống chiếu sáng thông minh có ưu điểm giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí cho người sử dụng, đồng thời làm đẹp cho các công trình công cộng, nhà cao tầng, khu dân cư,... với công nghệ được lập trình, tự động điều khiển.

Ông HÀ VŨ SƠN - Giám đốc Sở Công thương thành phố Cần Thơ: "Thông qua hội thảo hôm nay và thông qua kinh nghiệm và các công nghệ hiện có của Điện Quang, chúng tôi mong rằng sẽ tư vấn giúp cho thành phố Cần Thơ xây dựng đô thị mang nét đặc trưng của vùng sông nước và hiệu quả kinh tế."

Giải pháp chiếu sáng thông minh, hiện đại sẽ góp phần tạo động lực cho các đô thị tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phát triển hơn nữa.

Thực hiện : Chí Điển Công Tràng