Cần quan tâm đến đời sống kinh tế bà con dân tộc thiểu số tại chỗ

Ngày 22/11, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài cùng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại huyện Cư M’gar..

Cử tri huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk bày tỏ vui mừng trước những kết quả đạt được tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Đặc biệt, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Buôn Ma Thuột. Đồng thời, cử tri mong muốn cùng với việc thực hiện các cơ chế đặc thù cho thành phố, tỉnh cần quan tâm đến các địa phương lân cận, nơi còn khó khăn và đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống để tạo sự đồng bộ thống nhất về tổng thể phát triển trong tương lai.

Cùng với đó, cử tri mong muốn các sở ngành quan tâm sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông liên huyện đã xuống cấp, hư hỏng nặng, gây khó khăn trong việc đi lại của bà con. Gắn biển báo hạn chế tốc độ ở những khu vực nguy hiểm.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Thị Minh Hoài nhấn mạnh: Đối với các kiến nghị chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của chính quyền địa phương thì yêu cầu chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành liên quan cần sớm có phương án giải quyết nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của người dân. Những ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương giải quyết, Đoàn Đại biểu Quốc hội sẽ tổng hợp, nghiên cứu để trình Quốc hội xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi chương trình!

Djuang Niê