Cần quan tâm đầu tư hạ tầng cơ sở cho vùng dân tộc thiểu số, ổn định đời sống cho người dân vùng di dân tự do

Sáng 22/11, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV tại xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện. Tham dự có ông Y Thanh Hà Niê K’đăm- Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo đến toàn thể cử tri huyện Phú Thiện về kết quả Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Qua nghe báo cáo, cử tri huyện Phú Thiện bày tỏ vui mừng, đánh giá cao về kết quả Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV. Các vị đại biểu Quốc hội nói chung, đại biểu của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai nói riêng đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của một người đại biểu dân cử, tích cực và có nhiều ý kiến đóng góp quan trọng, góp phần cho sự thành công của Kỳ họp.

Cùng với đó, cử tri tại huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cũng có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và các cấp, ngành, như: Đề nghị các bộ, ngành Trung ương sớm có hướng dẫn trong triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022 và nên bố trí chuyển nguồn sang năm 2023 để đảm bảo tính hiệu quả của các hợp phần, dự án cũng như giải ngân nguồn vốn; quan tâm đầu tư hạ tầng cơ sở cho vùng dân tộc thiểu số để phục vụ giãn dân, tách hộ và ổn định đời sống cho người dân vùng di dân tự do; đầu tư hoàn thiện hệ thống thoát nước dọc Quốc lộ 25; quan tâm sớm đầu tư, nâng cấp Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện để đáp ứng việc tiếp nhận, khám, điều trị bệnh; đảm bảo nguồn thuốc bảo hiểm y tế cấp cho người dân.

Các vấn đề về: định hướng sản xuất nông nghiệp đúng thời vụ, đẩy nhanh việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chế độ, chính sách cho các hội đặc thù… cũng được cử tri đề cập, kiến nghị.

Kết luận tại buổi tiếp xúc, đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai đã ghi nhận những ý kiến của cử tri và yêu cầu các cơ quan chức năng quan tâm giải quyết và còn lại những kiến nghị vượt thẩm quyền đã được tổng hợp và chuyển đến các bộ, ngành liên quan để sớm trả lời cho cử tri.

Đức Hưng