Cần động lực mới để Đà Nẵng phát triển

Tiếp tục chương trình làm việc phiên họp thứ 33, chiều 14/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 119 của Quốc hội về thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị và một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng. Các ý kiến cơ bản tán thành với 21 chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng, trong đó có 5 chính sách đề xuất mới.

Phát biểu tại phiên họp, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cơ bản tán thành với đề xuất và lưu ý các cơ chế, chính sách phải trọng tâm, trọng điểm, đặc thù riêng, đột phá, khả thi và lan tỏa, qua đó tháo gỡ kịp thời những vướng mắc, góp phần khơi thông nguồn lực, phát huy tiềm năng, thế mạnh của thành phố Đà Nẵng.

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Đà Nẵng luôn năng động, chủ động, sáng tạo; tuy nhiên thời gian gần đây, phát triển có phần chững lại. Do vậy, việc nghiên cứu cho phép thực hiện cơ chế chính sách đặc biệt, đặc thù sẽ là cơ hội để Đà Nẵng bứt phá, là “lò xo bật" để Đà Nẵng phát triển tốt”.

Tại phiên họp, Bí thư Thành Ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết, Đà Nẵng rất cần động lực mới cho sự phát triển. Thành phố mong được thực hiện mô hình chính quyền đô thị và thành phố đã đủ điều kiện, nguồn lực cũng như quyết tâm để thực thi ngay các chính sách, cơ chế đặc thù nếu được Quốc hội thông qua.

Mời quý vị và các bạn theo dõi nội dung chi tiết!

Thùy Linh -

Diệu Huyền -

Tùng Dương -

Vũ Hiếu