Các VĐV Thái Lan trải nghiệm tham quan Hà Nội bằng xe buýt 2 tầng

Hơn 30 huấn luyện viên, vận động viên Thái Lan đã có chuyến tham quan Thủ đô Hà Nội trên xe buýt 2 tầng. Hành trình trải nghiệm đã mang lại nhiều điều thú vị cho các vị khách du lịch đặc biệt này.

Trong hành trình trải nghiệm lần này, đoàn vận động viên Thái Lan đã tham quan các tuyến phố cùng nhiều điểm danh thắng, di tích nổi tiếng của Hà Nội như Nhà thờ Lớn, Quảng trường Ba Đình, Hoàng thành Thăng Long, chùa Trấn Quốc, Văn Miếu – Quốc Tử Giám.

Vận động viên JIRASAK PAKBUANGOEN - Đội tuyển cầu mây Thái Lan: Tôi rất vui khi biết được những điều mới, đây là lần đầu tiên tôi tới đây. Mọi người rất tốt, giúp đỡ chúng tôi rất nhiệt tình về nhiều mặt, chúng tôi cũng thi đấu tốt. Tôi thật sự rất hài lòng. Tôi muốn quay lại đây để chỉ đi du lịch thôi. Tôi đã biết tới Việt Nam, tới Hà Nội lâu rồi tôi cũng muốn tới đây từ rất lâu và tôi nghĩ sau dịp này tôi sẽ quay trở lại.”

Ông PAIROJ ARCHARUNGROJ  - Trưởng đoàn cầu mây Thái Lan: Đây là lần thứ hai tôi tới đây, lần trước tôi tới dự đại hội thể thao trong nhà. Lần này thật sự là rất hấp dẫn vì lần trước tôi tới đây hầu như không có thời gian. Tôi tới trước một ngày và ngay sau khi kết thúc các trận đấu chúng tôi lại quay trở lại Bangkok. Thật may mắn vì lần này có thêm thời gian, chúng tôi có 1 ngày để đi thăm quan, tôi muốn đội của tôi được nghỉ ngơi thư giãn. Các vận động viên cũng nói với tôi rằng, tới đây rất hấp dẫn.” 

Tour trải nghiệm xe buýt 2 tầng “Hanoi City Tour” do Sở Du lịch Hà Nội phối hợp cùng Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đang thực hiện chương trình miễn phí vé tham quan cho các đại biểu là các vận động viên, huấn luyện viên, nhà báo quốc tế tham dự SEA Games 31.

Ông NGUYỄN VĂN HÙNG  - Phó giám đốc Xí nghiệp xe bus Yên Viên:  “Khi được trải nghiệm trên xe, đặc biệt là được tham quan các địa điểm nổi bật của Thủ đô, hành khách nói chung và các đoàn khách SEA Games nói riêng đều cảm thấy thích thú và thú vị. Đây chính là điều chúng tôi mong muốn đưa đến du khách quốc tế những thông tin đến văn hóa của Việt Nam cũng như của Hà Nội nói riêng.”  

Trong thời gian tổ chức SEA Games 31, thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều tour du lịch đặc sắc, quảng bá hình ảnh, điểm đến đối với các đoàn vận động viên, phóng viên báo chí và du khách quốc tế. Đây sẽ là lượng khách quan trọng để ngành du lịch tận dụng, khai thác hiệu quả, qua đó đẩy nhanh quá trình phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch./.

Hoàng Viêt