Các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Những ngày qua mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại cho người dân các tỉnh miền Trung, ngay sau lũ rút các địa phương đang khẩn trương khắc phục hậu quả, ổn định đời sống cho nhân dân.

CÔNG AN THỪA THIÊN – HUẾ HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN VỆ SINH ĐƯỜNG PHỐ SAU LŨ

Ngay ngày hôm nay, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ các địa phương, đơn vị tham gia dọn bùn, vệ sinh đường phố đảm bảo mỹ quan đô thị, phòng trừ dịch bệnh.

Ngoài ra, những ngày qua, cùng với các đơn vị, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động lực lượng, phương tiện cùng phối hợp với chính quyền địa phương chốt chặn các tuyến đường ngập lụt, hướng dẫn giúp đỡ, di dời người dân đến nơi an toàn; triển khai lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt; tặng áo phao, cano cho người dân ở vùng thấp trũng. Tại Thừa Thiên – Huế, hiện còn 3,920 nhà bị ngập chủ yếu ở các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, thị xã Hương Trà và thị xã Hương Thủy.

ĐÀ NẴNG HỖ TRỢ KHẨN CẤP NGƯỜI DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG MƯA LŨ

Còn tại Đà Nẵng Hội Chữ thập đỏ thành phố trao 240 suất quà với tổng trị giá 125 triệu đồng gồm gạo và nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ trên địa bàn quận Liên Chiểu và huyện Hòa Vang. Những phần quà cứu trợ khẩn cấp này giúp hỗ trợ bà con vùng thiên tai vơi bớt những khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Trong ngày hôm nay, Hội Chữ thập đỏ cũng đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cho các hộ gia đình có người thân bị thiệt mạng do bị nước cuốn trôi mỗi trường hợp 3 triệu đồng; đồng thời vận động hơn 80 triệu đồng để các gia đình này khắc phục hậu quả và sớm ổn định cuộc sống. Hội Chữ cũng sẽ hỗ trợ xây nhà cho 3 nhà bị sập hoàn toàn và 25 nhà bị sập một phần, cũng như hỗ trợ sinh kế cho người dân sau bão lũ.