Các nước triển khai tiêm liều thứ 4 vắc-xin ngừa Covid-19 như thế nào?

Nhiều quốc gia trên thế giới đã tiến hành tiêm vắc-xin Covid-19 mũi thứ 4 cho người dân trong bối cảnh các nghiên cứu cho thấy các mũi tiêm tăng cường vắc-xin Covid-19 có khả năng bảo vệ tốt hơn, giảm nguy cơ tử vong.

Từ tháng 3 năm nay, Cơ quan y tế liên bang Australia đã tiêm vaccine Covid-19 liều thứ 4 cho các nhóm dễ bị tổn thương bao gồm những người trên 65 tuổi, người bản địa trên 50 tuổi và những người tiếp xúc với các đối tượng có nguy cơ cao.

Ngay từ đầu năm 2022, Israel đã cho phép tiêm liều thứ 4 của vaccine mRNA Pfizer-BioNTech cho nhân viên y tế, những người trên 60 tuổi và người làm việc trong môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại Anh, từ tháng 12/2021, chính phủ Anh đã xem xét tiêm liều vaccine Covid-19 thứ 4 cho người cao tuổi và người có nguy cơ mắc bệnh cao. Nước này áp dụng tiêm liều vaccine thứ 4 cho người trên 75 tuổi, người trong các viện dưỡng lão và người bị ức chế miễn dịch trên 12 tuổi.

Tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha Carolina Darias tuyên bố nước này sẽ tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 4 cho toàn dân. Tương tự nhiều quốc gia khác, Tây Ban Nha tiêm mũi vaccine thứ 4 cho nhóm người cao tuổi và những người có hệ thống miễn dịch bị suy giảm.