Các nhà bán lẻ xa xỉ London, Anh lo ngại mất khách

Các nhà bán lẻ hàng xa xỉ ở London, Anh đang lo ngại thành phố này đang mất đi sức hấp dẫn như một điểm đến mua sắm, khi khách du lịch từ Mỹ, Trung Quốc và vùng Vịnh đổ xô đến các địa điểm mua sắm khác như Paris và Milan. Nhờ các đợt giảm thuế, những địa điểm mua sắm ở châu Âu đang trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách.

Ngành bán lẻ hàng xa xỉ đang mong muốn bộ tài chính Anh khôi phục chương trình mua sắm miễn thuế bán hàng cho du khách nước ngoài. Chương trình này đã kết thúc vào năm 2020 khi Anh rời EU.

Dữ liệu cho thấy doanh số bán hàng ở châu Âu đang vượt xa ở London. Ở Paris, mức chi tiêu riêng của người Mỹ đã tăng 250% và ở Madrid tăng 220%. Các nhà phân tích cho rằng các thương hiệu đang ưu tiên đầu tư vào các cửa hàng ở Paris bởi họ đang nhìn thấy doanh số bán hàng. Các giám đốc điều hành trong ngành cho biết nên khôi phục ưu đãi thuế để giữ cho nước Anh cạnh tranh nếu không điều này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ sinh thái du lịch, bao gồm khách sạn, nhà hàng, taxi, bảo tàng và nhà hát. Du khách quốc tế đóng góp 28,4 tỷ bảng Anh (34,5 tỷ USD) vào GDP của Vương quốc Anh hàng năm.