Các hoạt động chuẩn bị Tết Nguyên Đán 2023 ở Trung Quốc

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến kì nghỉ Tết Nguyên đán truyền thống 2023. Tại Trung Quốc, các món ăn truyền thống tại các địa phương là điểm nhấn đặc sắc đối với du khách tham quan.

Dịp Tết Nguyên đán năm nay dự kiến rơi vào ngày 22 tháng 1. Ngay từ bây giờ, các hoạt động chào mừng Tết nguyên đán đã diễn ra tại các làng quê của Trung Quốc.

Tại Chiết Giang, một tỉnh trên bờ biển phía đông của Trung Quốc, dân làng đang bận rộn chế biến các món ngon địa phương để chuẩn bị cho bữa tối giao thừa, hay còn gọi là bữa tối đoàn tụ gia đình.

Ở làng Banshan, mọi người đang chuẩn bị món ca viên, hay Yuyuan trong tiếng Trung Quốc, tượng trưng cho sự thịnh vượng và thống nhất trong văn hóa địa phương.

Dân làng ở thành phố Nghĩa Ô đang làm bánh hấp, được đánh dấu bằng ký tự Trung Quốc "Fu" tượng trưng cho sự may mắn và tốt lành. Những chiếc bánh được gói trong những chiếc bánh xin màu đỏ thành từng cặp để bán.

Ở thành phố Trùng Khánh phía tây nam Trung Quốc, nhiều nhà hàng lẩu đã chứng kiến sự bùng nổ kinh doanh sau khi nước này nới lỏng các hạn chế do COovid-19 vào tháng 12/2022.

Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, người dân ở tỉnh Sơn Tây phía bắc Trung Quốc đã bắt đầu trang hoàng nhà cửa bằng những đồ trang trí lễ hội. Các gian hàng bán câu đối, tranh cắt giấy, đèn lồng đỏ tấp nập người mua.

Bà FAN AIZHEN - Người dân Trung Quốc: "Tôi đến đây để mua một số đèn nhiều màu sắc, câu đối và đèn lồng. Tết Nguyên đán đang cận kề. Tôi chúc mọi người một Tết Nguyên đán vui vẻ."

Thực hiện : Truyền hình Quốc hội Việt Nam